Du học Mỹ: những công việc hấp dẫn nhất dành cho du học sinh

10/09/2018

Mỹ, đất nước đứng đầu thế giới về sự phát triển kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục – nơi mà các du học sinh đều mong muốn đến không chỉ để học mà còn để tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư. Bài viết này sẽ chia sẻ cùng bạn một vài gợi ý về các công việc hấp dẫn nhất sau khi ra trường dành cho những bạn có ý định đi du học Mỹ.

Theo U.S. News & World Report, để đo lường mức độ hấp dẫn của các công việc, có 2 chỉ số cơ bản là: mức lương bình quân/năm/người và tỷ lệ thất nghiệp ngành. Tỷ lệ thất nghiệp ngành ở đây chỉ những người sau khi tốt nghiệp không tìm được đúng nghề mà mình đã học. Một ngành nghề được coi là có tỷ lệ thất nghiệp thấp khi tỷ lệ này ở mức dưới 10%.

1.Nha sĩ

Thực tế thống kê cho thấy, bác sĩ nha khoa tại Mỹ có mức lương trung bình khoảng hơn 146.000 USD/năm và tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 0.9% – những con số đáng mơ ước của tất cả các ngành nghề. Với mức lương tốt, bác sĩ nha khoa đòi hỏi cao ở các ứng viên bao gồm cả chuyên môn giỏi, kỹ năng lành nghề, sự tận tâm lẫn sức khỏe tốt.

Nghề hấp dẫn khi du học mỹ

Những trường đại học hàng đầu về đào tạo nha sỹ ở Mỹ có thể kể đến: A.T. Still University, Harvard University, Indiana University, Ohio State University, Texas A&M University… Đây là những địa chỉ hàng đầu để bạn xác định chọn mặt gửi vàng cho con đường du học tại Mỹ của mình. Bên cạnh đó bạn cũng có thể học ngành này tại những trường đại học khác có chuyên ngành đào tạo, vì chất lượng giáo dục của Mỹ rất đảm bảo nên bạn có thể an tâm khi học ỏ bất kỳ trường nào.

2. Bác sĩ

Với khối ngành này, con số phản ánh mức lương trung bình và tỷ lệ thất nghiệp lần lượt là 187.000 USD/năm và 0,7%.

Nghề hấp dẫn khi du học mỹ

Ở Mỹ, bác sĩ không đơn giản chỉ là khám và chữa bệnh mà còn phụ trách các công viêc tư vấn, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng khoa học, cách phòng bệnh, lên lịch điều phối các sinh hoạt của bệnh nhân. Có rất nhiều trường đại học ở Mỹ lọt Top những trường đào tạo y khoa tốt nhất thế giới như: Harvard University, University of California, University of Oxford…

3.Giám đốc Marketing

Nếu bạn là một người làm trong lĩnh vực tiếp thị tại Mỹ thì mức lương bình quân bạn nhận được là khoảng 123.000 USD/năm. Tỷ lệ thất nghiệp của ngành này có phần cũng nhỉnh cao hơn những ngành khác và ở mức 3,9%, nhưng vẫn là một con số nằm trong ngưỡng rất an toàn. Lý giải cho điều này là vì ngành Marketing khá linh hoạt nên các bạn sinh viên có thể tìm kiếm nhiều vị trí công việc tốt tương tự sau khi ra trường mà không nhất định phải theo lĩnh vực Marketing.

Nghề hấp dẫn khi du học mỹ

Ở một đất nước phát triển và tính cạnh tranh vô cùng lớn như Mỹ, Marketing là bộ phận chiến lược vô cùng quan trọng của các doanh nghiệp. Giám đốc Marketing phải là người có đủ tài năng, hiểu biết, sáng tạo và hơn thế nữa phải là người đi trước thời đại. Đây là ngành rất phổ biết tại Mỹ, chính vì vậy bạn có thể học chuyên ngành marketing ở bất cứ trường đại học, cao đẳng nào tại Mỹ có đào tạo khối ngành kinh tế.

4.Chuyên viên phát triển phần mềm

Mức lương trung bình của một chuyên viên phát triển phần mềm là khoảng hơn 92.000 USD/năm và Tỷ lệ thất nghiệp trung bình là 2,7%.

Nghề hấp dẫn khi du học mỹ

Công việc này thuộc nhóm ngành STEM (Science – Toán, Technology – Công nghệ, Engineering – Kỹ thuật, Math – Toán học). Chính phủ Mỹ đang rất chú trọng đầu tư đào tạo nhân lực thuộc nhóm ngành này. Hàng năm, lượng công việc trong nhóm ngành STEM tăng 1,7 lần so với các nhóm ngành nghề khác. Dự kiến cơ hội việc làm của những ngành thuộc nhóm này sẽ tăng 15% từ năm 2012 đến năm 2022.

5.Chuyên viên an ninh mạng máy tính

Mức lương trung bình của công việc này là khoảng hơn 88.000 USD/năm, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 3,5%.

Đây cũng là một trong những ngành thuộc nhóm STEM. Theo các chuyên gia hàng đầu tại Mỹ ngành nghề này sẽ tăng trưởng 36,5% vào năm 2022. University of Central Florida, University of Kansas, Louisiana State University, Auburn Universtiy đều nằm trong top những trường đào tạo chuyên viên an ninh mạng. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về khác trường danh tiếng này hoặc lựa chọn những trường khác cho phù hợp với năng lực, tài chính và mục tiêu du học của bạn.

Ngoài top 5 công việc kể trên thì giám đốc điều hành, quản lý nhà hàng khách sạn, chuyên viên phân tích thị trường, y tá, thiết kế nội thất… cũng là những ngành nghề rất hấp dẫn. Bạn nên tham khảo thật kỹ để có định hướng ngành học tốt nhất cho bản thân trước khi đặt chân lên đất Mỹ.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương