Chi tiết

Du học Đức, tuyệt vời hơn những gì con vẫn nghĩ

Suốt những năm tháng tuyệt vời của tuổi trẻ, con dành hết niềm đam mê của mình cho điều dưỡng, công việc mà mẹ của con đã gắn bó suốt 20 năm nhưng mẹ chưa bao giờ nghĩ rằng mẹ sẽ từ bỏ. Vì muốn bước đến gần hơn với thế giới bên ngoài, con đã chọn đi du học như một bước đệm đầu tiên làm nền móng để xây dựng sự nghiệp tương lai của mình.

Đi du học là đi để thực hiện ước mơ

du học Đức

Ngày ra sân bay, con đã mang theo tất cả sức trẻ, hoài bão của tuổi thanh xuân để vươn mình ở một chân trời mới, nơi mà cả con và ba mẹ đều tin rằng nó đủ rộng lớn và đủ điều kiện để nuôi dưỡng con thành một người con đáng tự hào.

Con đã mơ về một đất nước với những ngôi nhà, con đường, bản nhạc mang đậm chất cổ điển và thanh bình. Con cũng đã mơ về một nền giáo dục tiên tiến và một ngôi trường hiện đại với đầy đủ trang thiết bị tối tân cùng những người bạn ngoại quốc xinh đẹp và thân thiện.

Nhưng mọi con đường dẫn đến thành công đều chứa nhiều chông gai, ngay hôm đầu tiên đặt chân đến nước Đức, con đã khóc nức nở vì tủi thân, vì ốm sốt do cơ thể chưa thích ứng kịp với việc lệch múi giờ sau chuyến bay dài. Chưa kể những tháng sau đó, sự khác biệt về văn hóa, ngôn ngữ, lối sống đã vô tình tạo ra bức tường khoảng cách giữa con và người bạn cùng nhà. Có những lúc mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm, chúng con không nói chuyện với nhau suốt 2 ngày trời. Những lúc ấy với con thật tồi tệ. Dù khó khăn là rất rất nhiều, con không thể kể hết nhưng mẹ à, con không hối hận. Con vui vì được đến đây và học tập ở đất nước này. Hàng ngày con đến trường với tất cả niềm háo hức và sự đam mê. Giáo viên của con vô cùng nhiệt huyết và tận tụy, họ dạy con bằng tất cả những gì họ có, họ truyền cho con cảm hứng, tình yêu nghề và cả nhiệt huyết của tuổi trẻ. Mỗi ngày đến bệnh viện là một ngày con có thêm động lực để tiếp tục học tập và làm việc. Đây là nơi con có thể thỏa sức ngắm nhìn và thực hành với những loại máy móc thiết bị y tế tối tân, thỏa sức lắng nghe, tâm sự và chia sẻ với các bệnh nhân – điều mà con luôn mong muốn. Con hạnh phúc khi thấy các cụ già mà con chăm sóc vui vẻ, khỏe mạnh. Con vui khi con cảm nhận được ở đây có rất nhiều người cần con.

Đi du học là đi để trưởng thành

du học Đức

Trải qua những ngày tháng ở đây, con biết mình thật sự đã tự lập, đã không còn là đứa con gái về đến nhà là tìm mẹ, đói cũng có mẹ, ốm đau mẹ lo….

Càng sống lâu con càng thêm yêu mảnh đất này, con có thể thoải mái lên ga tàu và đi bất kỳ đâu mà không sợ lạc, không sợ lừa đảo cướp giật. Những ngày nghỉ con vui vẻ xách ba lô lên cùng những người bạn đến những nói có phong cảnh tuyệt vời và nền ẩm thực phong phú. Tuổi trẻ quá ngắn, con sẽ cố gắng để khi nó qua đi con không còn gì để nuối tiếc và khi con trưởng thành con sẽ nhớ về nó như quãng thời gian đẹp và ý nghĩa nhất của cuộc đời.