Du học Đức miễn phí ngành Điều dưỡng – Hướng đi đúng đắn

08/11/2016

Du học Đức ngành điều dưỡng, giờ đây đã không còn là lựa chọn chỉ mang tính thời điểm mà là một xu hướng đúng đắn dành cho những bạn trẻ muốn tiếp cận nền giáo dục hiện đại, phát triển nghề nghiệp và định cư tại nước ngoài. Con đường khởi nghiệp tại một trong những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới đã trở nên ngắn hơn và dễ thực hiện hơn ngay cả khi bạn không có nền tảng tài chính mạnh.

Ngành điều dưỡng ở Đức thuộc cơ cấu mô hình “Đào tạo kép” tiên tiến nhất hiện nay

Du học Đức miễn phí ngành Điều dưỡng

Đây là hình thức liên kết hợp lý giữa các trường đào tạo điều dưỡng với bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ quan y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Khi du học Đức ngành điều dưỡng, bạn sẽ được thụ hưởng chương trình đào tạo kéo dài 3 năm với khối lượng kiến thức lý thuyết khoảng 40% và cơ hội thực hành nghề nghiệp là 60%. Với chương trình đào tạo có tính thực tế cao này, bạn hoàn toàn loại bỏ được mối lo không tìm được việc vì chưa đủ kỹ năng, kinh nghiệm thực tế sau tốt nghiệp.

Cơ hội việc làm tại Đức trong ngành điều dưỡng dồi dào và rộng mở

Với kết cấu dân số già, Đức hiện có khoảng 2,4 triệu người có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe, y tế và con số sẽ tăng thành 3,4 triệu người trong 14 năm nữa (theo báo cáo “Toàn cảnh ngành điều dưỡng Đức đến năm 2030”). Trước tình hình đó, chính phủ Đức đã tạo rất nhiều điều kiện hấp dẫn để thu hút nhân lực đến học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng.

Du học Đức miễn phí ngành Điều dưỡng

Cụ thể nhất là chính sách miễn học phí và trợ cấp cho du học học sinh quốc tế. Theo đó, chính phủ Đức có chính sách ưu tiên đặc biệt dành cho sinh viên của các trường đào tạo điều dưỡng: miễn 100% học phí, trợ cấp 650 EURO (tương đương 16 triệu VND) tiền thực hành mỗi tháng, bên cạnh đó là hàng loạt chính sách hỗ trợ sinh viên được tổ chức rất bài bản và chuyên nghiệp.

Bạn sẽ cảm thấy hướng đi này đúng đắn hơn nữa khi hình dung trước tương lai con đường du học Đức ngành điều dưỡng của mình. Khi tốt nghiệp, bạn sẽ sở hữu tấm bằng điều dưỡng được công nhận toàn Châu Âu chứ không phải chỉ tại Đức. Mức lương tối thiểu bạn nhận được lúc này là khoảng 2000 EURO/tháng (tương đương 50 triệu VND). Cơ hội được lựa chọn nơi làm việc cũng hết sức đa dạng: từ bệnh viện, văn phòng bác sĩ, viện dưỡng lão, trung tâm y tế cộng đồng đến chăm sóc tại gia tại Đức và các quốc gia Châu Âu khác.

Lợi thế lập nghiệp lâu dài và định cư

Đối với các bạn có nhu cầu lập nghiệp lâu dài và định cư nước ngoài, việc du học Đức ngành điều dưỡng chắc chắn là một lựa chọn sáng suốt bởi ngành này có lợi thế là được ở lại làm việc không hạn chế thời gian và chỉ sau 3 năm, bạn được phép nộp đơn xin định cư tại Đức. Để thăng tiến, bạn dễ dàng tiếp tục học lấy bằng quản lý hay cử nhân điều dưỡng theo hình thức vừa học vừa làm hoặc tự lập kinh doanh.

Du học Đức miễn phí ngành Điều dưỡng

Với những ưu thế nổi trội như trên, du học Đức ngành điều dưỡng nhất định là hướng đi đáng để các bạn dành thời gian tìm hiểu và nhanh chóng có quyết định lựa chọn. Để biết thêm thông tin chi tiết về du học Đức ngành điều dưỡng, bạn có thể tham gia Hội thảo tư vấn du học Đức miễn phí do ICSA tổ chức định kỳ hàng tháng.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương