Chi tiết

Du học Mỹ có khó không với các bạn trẻ Việt?

Đây là câu hỏi không của riêng ai đối với nơi luôn là điểm đến mơ ước của hàng triệu du học sinh trên toàn cầu. Du học Mỹ có khó không? Thiết nghĩ, sẽ chẳng bao giờ có câu trả lời chung cho tất cả mọi người. Bởi, điều đó sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào đam mê, hoàn cảnh, năng lực… của bản thân mỗi bạn trẻ.

Du hoc My co kho khong voi cac ban tre Viet

Du học Mỹ là mong ước của nhiều du học sinh quốc tế

Điều gì làm cho bạn phân vân khi nhắm đến đất nước của Nữ thần tự do, và loay hoay với câu hỏi du học Mỹ có khó không? Hiển nhiên, du học Mỹ không phải là điều dễ dàng. Muốn đi đến đất nước cờ hoa này, trước mắt bạn phải có chiếc vé thông hành mang tên Visa. Tuy nhiên, Mỹ được mệnh danh là đất nước khó xin Visa nhất trên thế giới. Chỉ cần bạn bị rớt Visa lần đầu tiên thì cơ hội đậu những lần tiếp theo rất mong manh.

Không chỉ vậy, với vị thế đất nước có nền kinh tế đứng đầu trên thế giới thì chi phí sinh hoạt, học phí đắt đỏ là chuyện rất bình thường. Trước khi có ý định du học Mỹ, hãy chuẩn bị cho mình một túi tiền kha khá đủ để trang trải trong suốt thời gian theo học tại đây nhé.

Chướng ngại vật tiếp theo mà các du học sinh phải vượt qua là sự khác biệt về văn hóa. Nhiều bạn trẻ Việt khi đến Mỹ đã bị “sốc” trước cách hành xử khác biệt của người dân nơi đây. Không chỉ là về ngôn ngữ mà ngay cả lối sống suy nghĩ cũng hoàn toàn lạ lẫm.

Du hoc My co kho khong voi cac ban tre Viet2

Làm sao để được học đất nước cờ hoa

Du học Mỹ có khó không?

Có, nhưng không đồng nghĩa mọi con đường đều bị bịt lối. Điều đầu tiên, xin Visa Mỹ quả thực không dễ dàng gì. Tuy nhiên, nếu bạn nằm lòng những “Bí quyết đậu phỏng vấn Mỹ 100%” được chia sẻ từ các cựu du học sinh thì cơ hội nắm trong tay chiếc vé thông hành này là rất cao.

Riêng với các khoản chi phí tại xứ sở xa hoa này thì bạn nên cân nhắc các giải pháp về tài chính trong việc chọn trường học, phương tiên di chuyển, nhà ở. Bạn cũng có thể chọn các trường Cao đẳng Cộng Đồng Los Angeles, các trường các chuyên ngành khóa học có chi phí thấp, hoặc săn những suất học bổng toàn phần hay bán phần.

Ngoài ra, tại một số trường ở Mỹ sẽ hỗ trợ các du học sinh bằng cách buộc du học sinh nước ngoài phải ở ký túc của trường ít nhất 1 học kỳ đầu tiên. Điều này giúp các bạn có thể làm quen, hòa nhập với môi trường sống nơi đây.