Điều kiện du học tại Đức

28/04/2017

Đức là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại cùng chính sách giáo dục nghiêm ngặt đặc biệt trong khâu tiếp nhận du học sinh quốc tế. Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức, việc tìm hiểu thật kỹ điều kiện du học tại quốc gia này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về hệ thông giáo dục cũng như đảm bảo tỷ lệ đậu visa để bạn không phải mất nhiều công sức.

Điều kiện du học Đức hệ Đại học dự bị cùng nhóm ngành (1)

dieu-kien-du-hoc-tai-duc

Muốn nộp hồ sơ xin du học Đức hệ Đại học, bạn phải hội tụ đủ các điều kiện sau: tham gia và đậu kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia tại một cụm thi do một Trường Đại học chủ trì với các môn thi Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn.

Tại kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia, bạn phải đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích) và không môn thi nào dưới bốn điểm. Ngoài ra, bạn phải trúng tuyển vào hệ Đại học chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được công nhận hoặc tốt nghiệp hệ Cao đẳng cùng nhóm ngành.

Điều kiện du học Đức hệ Đại học dự bị khác nhóm ngành và hệ Đại học

dieu-kien-du-hoc-tai-duc

Để được chuyển thẳng vào học hệ Đại học hoặc hệ Đại học dự bị khác nhóm ngành, bạn phải đáp ứng được một trong các yêu cầu sau:

– Bạn đạt được các điều kiện ở phần (1) và hoàn thành bốn học kỳ tại một trường Đại học chính quy.

– Đạt được các điều kiện tại phần (1) và có chứng chỉ DSD I hoặc DSD II và xác nhận của điều phối viên DSD.

– Tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên hệ Đại học thành công.

Điều kiện du học Đức hệ Thạc sỹ

Để nộp hồ sơ xin du học Đức hệ Thạc sĩ, bạn phải tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam chuyên ngành phù hợp và có điểm tốt nghiệp Đại học từ 7,5 trở lên. Bên cạnh đó, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.5 cùng kinh nghiệm làm việc thực tế, tùy theo chương trình học bạn lựa chọn mà các yêu cầu cũng khác nhau.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương