Chi tiết

Đi du học Mỹ có khó như bạn vẫn nghĩ?

Du học sinh Mỹ

Giấc mơ Mỹ luôn là niềm khao khát của hàng triệu sinh viên trên toàn thế giới, và Việt Nam không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, ai cũng biết rõ là việc để có được một suất du học Mỹ không phải là điều dễ dàng gì. Có khá nhiều thứ phải chuẩn bị như tài chính, visa, chọn trường, nơi ở, ăn uống… trước khi bạn thực sự trở thành một du học sinh của xứ sở cờ hoa. Nhưng thực sự, đi du học Mỹ có khó không? Hãy cùng đọc bài viết sau đây để tìm cho riêng mình một câu trả lời chính xác nhất nhé.

Sau đây là những việc bạn cần phải chuẩn bị trước khi lên máy bay sang Mỹ du học:

1. Chọn trường phù hợp với khả năng, sở thích và tài chính của mình

Chính nhờ vào sự uy tín trong đào tạo, chương trình học và nghiên cứu cũng vô cùng đa dạng, đạt chuẩn quốc tế nên Mỹ luôn là miền đất hứa của phần lớn du học sinh trên thế giới. Hiện có khoảng 4,000 trường đại học và cao đẳng trên toàn nước Mỹ, việc lựa chọn được một nơi phù hợp với các điều kiện của mình giữa hàng ngàn trường không hẳn là điều dễ dàng. Tuy nhiên, có một mẹo nhỏ được nhiều du học sinh đi trước chia sẻ lại đó là, hãy nhờ vào sự tư vấn của một Trung tâm tư vấn du học uy tín. Các trung tâm thường sẽ tư vấn miễn phí giúp bạn về việc chọn trường và cả ngành học, nhờ vậy, bạn sẽ có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian kha khá. Vì thế, việc du học Mỹ có khó không sẽ còn phụ thuộc vào khả năng tìm kiếm thông tin và sự nhanh nhạy của bạn nữa đấy.

Tiết kiệm tiền đi du học Mỹ

2. Chuẩn bị tài chính

Nhắc đến du học Mỹ, người ta sẽ nghĩ ngay đến tiền tỷ. Bởi vậy, các bạn trẻ muốn gửi gắm giấc mơ du học của mình vào đây thì phải chuẩn bị một tiềm lực tài chính vững mạnh. Như bạn đã biết, các bạn du học sinh có thể tìm kiếm tài chính từ nhiều nguồn khác nhau, tùy vào hoàn cảnh và khả năng của từng bạn. Nếu gia đình có năng lực kinh tế thì quá dễ dàng. Tuy nhiên, đối với những bạn còn lại thì việc săn lùng cho được một suất học bổng toàn phần / bán phần là điều hiển nhiên, trước khi có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo là “Hành trang lên đường”.

Nằm lòng 5 bí quyết “săn là đậu” học bổng du học Mỹ toàn phần

3. Hành trang lên đường

Khi nghĩ đến câu hỏi du học Mỹ có khó không, chắc hẳn ai cũng sẽ trả lời là có, và cái khó đầu tiên đó chính là Visa du học. Tuy nhiên, ICSA xin chia sẻ với bạn bộ những bí quyết đậu phỏng vấn du học Mỹ 100%, được tổng hợp từ kinh nghiệm của các du học sinh đi trước. Đây chính là “bí kíp” biến khó thành dễ dành cho bạn đấy.

Visa không thôi vẫn là chưa đủ, bạn còn cần phải chuẩn bị thêm cho mình những hành trang khác nữa như kỹ năng học tại các nước phát triển, quần áo, thuốc men, thức ăn…

Hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục Chia sẻ du học Mỹ để cập nhập những tips du học và các suất học bổng Mỹ mới nhất bạn nhé!

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?