Chi tiết

Cùng học nhanh những câu tiếng Đức thông dụng nhé! (Phần 1)

Giao tiếp bằng những câu tiếng Đức thông dụng

Trong bài viết này, bạn sẽ được biết tại sao hiện nay ngày càng có nhiều bạn trẻ tìm kiếm, và đăng ký tham gia vào các khóa học tiếng Đức tại TP.HCM. Bên cạnh đó, ICSA có sưu tầm lại những câu tiếng Đức thông dụng, giúp các bạn học viên ôn lại và cập nhập thêm vốn từ vựng cho chính mình.

Nếu bạn có tìm hiểu qua về đất nước Đức cổ kính nhưng vô cùng xinh đẹp này, chắc hẳn đã biết để khuyến khích và thúc đẩy các thế hệ trẻ trong nước học tập và phát triển, Đức đã và đang áp dụng chính sách miễn học phí cho hầu hết các khóa học từ bậc tiểu học cho đến thạc sĩ. Và điều tuyệt vời không chỉ dừng lại ở đó, các bạn du học sinh trên toàn thế giới cũng sẽ được tận hưởng chính sách miễn phí có một không hai này, nếu như đăng ký học các chương trình dạy bằng tiếng Đức tại đây. Vậy vách ngăn duy nhất giữa bạn và cơ hội du học Đức miễn phí chỉ còn là một trình độ tiếng Đức đủ chuẩn. Đó cũng chính là lý do tại sao các khóa học tiếng Đức đang ngày càng được nhiều bạn trẻ Việt lựa chọn, thay cho các ngôn ngữ khác.

Tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương, các bạn học viên đang ngày ngày tích cực ôn luyện để thi lấy các chứng chỉ tiếng Đức yêu cầu (B1, B2), làm hành trang khám phá và trải nghiệm nền giáo dục hàng đầu thế giới. Để giúp cho các bạn có dịp ôn lại những kiến thức cũ, ICSA đã sưu tầm những câu tiếng Đức thông dụng, được sử dụng để chào hỏi hàng ngày tại Đức. Chúc các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một chứng chỉ tiếng Đức như ý muốn nhé!

học những câu tiếng Đức thông dụng

English Phrases

German Phrases

Hi!

Hallo!

Good morning!

Guten Morgen!

Good evening!

Guten Abend!

Welcome! (to greet someone)

Willkommen!

How are you?

Wie geht’s dir/ Ihnen?

I’m fine, thanks!

Danke, mir geht’s gut!

And you?

Und dir/Ihnen?

Good/ So-So.

Gut/ So la-la.

Thank you (very much)!

Danke (vielmals)!/ Vielen Dank!

You’re welcome! (for “thank you”)

Gern gescheh’n!/ Keine Ursache!/ Kein Problem!

Hey! Friend!

Hey! Kumpel! (only for male people)

I missed you so much!

Du hast/ Sie haben mir so gefehlt!

What’s new?

Was gibt’s Neues?

Nothing much.

Nicht viel.

Good night!

Gute Nacht!

See you later!

Bis später!

Good bye!

Auf Wiedersehen! / Tschüß!

Đón xem bài viết “Những câu tiếng Đức thông dụng” (phần 2) được sử dụng khi hỏi đường & nhờ trợ giúp khi đi lạc vào phần sau nhé.

—————————————–

Còn nhiều bài viết về cách học tiếng Đức tại đây nè bạn! 🙂