Chi tiết

Có nên du học vừa học vừa làm tại Đức

Du hoc vừa học vừa làm tại Đức

Nền giáo dục Ở Đức bây giờ gần như đã tách ra làm hai hình thức đào tạo riêng biệt. Một là hàn lâm, dành cho những ai thực sự đam mê các công trình nghiên cứu ở tầm vĩ mô, các bài báo khoa học, các luận văn luận án ứng dụng… Hai là đào tạo hệ thực hành, loại hình này chuyên đào tạo về nghiệp vụ tài chính kế toán, xuất nhập khẩp, điều dưỡng, quản lý nhà hàng khách sạn… Bằng cấp cũng vẫn là cao đẳng, kỹ sư, cử nhân, thạc sĩ, tiến sỹ… như nhau nhưng một bên chỉ chuyên về lý thuyết, bên còn lại là thực hành thực tế. Việc phân chia rõ ràng như vậy không chỉ giúp tạo công việc làm cho hàng triệu người dân trong nước, đồng thời giúp cho thế hệ trẻ được phát triển đúng theo nguyện vọng và khả năng của mình. Việc này được phản ảnh qua việc tỷ lệ thất nghiệp ở Đức thấp chỉ bằng ¼ so với các nước châu Âu khác.

Gần đây, vì tỷ lệ dân số già ở Đức đang ngày càng áp đảo lực lượng lao động trẻ trong nước, vậy nên Đức đang mở rộng cửa đón những bạn trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới về đây học tập và làm việc. Một trong những cách thức thu hút lao động nổi bật tại Đức đó chính là giảm toàn bộ học phí cho các du học sinh quốc tế. Đối với Việt Nam, các bạn học sinh sinh viên khi tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Đức ngành điều dưỡng, còn được trợ cấp tiền sinh hoạt hàng tháng trong suốt thời gian học. Khoảng tiền này đủ để các bạn trang trải các chi phí cơ bản của một sinh viên quốc tế như thuê trọ, ăn uống, đi lại, nhu yếu phẩm…

Du học Đức miễn phí và được hưởng lương ngành điều dưỡng

Du hoc vừa học vừa làm tại Đức ngành điều dưỡng

Tuy khái niệm này mới chỉ du nhập vào Việt Nam thời gian gần đây, và chưa quá phổ biến như du học truyền thống tại Mỹ, Anh, Úc, Canada… nhưng hình thức du học vừa học vừa làm tại Đức đang được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội. Là một trong số ít những trung tâm tư vấn du học tại Việt Nam, mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được trải nghiệm hình thức du học mới mẻ này, ICSA ngày càng đón nhận nhiều câu hỏi và quan tâm từ phía phụ huynh, và các bạn học sinh trong các buổi hội thảo “Du học Đưc miễn phí”.

Trước mặt bạn bây giờ là một cơ hội được học tập, làm việc và định cư lâu dài tại đất nước phát triển hàng đầu thế giới. Điều bạn cần làm bây giờ là nhanh tay nắm bắt lấy nó, vì bạn và tôi luôn biết rằng: “Cơ hội chẳng bao giờ đến hai lần”.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Đức?