Chi tiết

Cơ hội du học miễn phí tại Trường Đại học Harvard

Cơ hội du học miễn phí tại Đại học Harvard

Bạn có biết, Trường Đại học Harvard ban đầu có tên gọi là “The college at New Towne” hay rút gọn là “New College”. Vào 13/03/1639, một mục sư trẻ tuổi ở Charlestown – John Harvard, đã hiến tặng cho thư viện của trường hơn 400 đầu sách, và phân nửa tài sản của ông – 779 bảng Anh. Ngay sau đó, “The college at New Towne” đã được đổi tên thành “Harvard University” danh tiếng ngày nay. Và không cần phải bàn cãi khi nói rằng, việc có được cơ hội du học miễn phí tại đây không phải là ước mơ của riêng bất kỳ du học sinh quốc tế nào.

Thực vậy, Đại học Harvard là một trong những Trường Đại học hiếm hoi luôn xuất hiện ở vị trí đầu tiên, trong các bảng xếp hạng giáo dục đại học quốc tế. Nơi đây còn nổi tiếng với thư viện lớn nhất thế giới với hơn 15 triệu đầu sách. Và chắc hẳn những ai yêu thích ngôi trường danh giá này, đều đã có nghe / tìm hiểu qua về chương trình học bổng WIGH (Weatherhead Initiative on Global History), do tổ chức Sáng kiến Weatherhead về lịch sử thể giới (thuộc Đại học Harvard), và Quỹ học bổng Volkswagen trao tặng. Đây được xem là cơ hội du học miễn phí vô cùng hấp dẫn tại xứ sở cờ hoa, và cũng là mục tiêu của hàng triệu triệu sinh viên trên toàn cầu.

Cơ hội du học miễn phí tại Đại học Harvard

Học bổng du học Mỹ này ra đời với mục đích khuyến khích các ứng viên từ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là các nước đang phát triển, có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục “hoàn hảo” tại Harvard. Học bổng này bao gồm một khoảng trợ cấp hàng năm có trị giá lên đến $50.000. Ngoài số tiền trợ cấp đáng mơ ước, các ứng viên còn có cơ hội toàn quyền sử dụng tất cả các trang thiết bị, cũng như cơ sở vật chất tại Đại học Harvard.

Bên cạnh những lợi ích, ứng viên cũng được yêu cầu dành toàn bộ thời gian của mình để phát huy tối đa lợi thế của việc được nhận học bổng, và có thể thực hiện các dự án nghiên cứu hoặc làm việc lâu dài.

Để có cơ hội du học miễn phí tại Harvard, điều kiện cần là các bạn phải sở hữu bằng Tiến sĩ hay bằng tốt nghiệp tại các trường đào tạo chuyên nghiệp. Đặc biệt, đối với các ứng viên đang trong giai đoạn bảo vệ luận án, thì phải hoàn thành và sở hữu bằng Tiến Sĩ trước tháng 05/2016.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học các nước: