Chi tiết

Chương trình visa Canada ưu tiên dành cho sinh viên Việt Nam

 Studying Abroad - Canada Express Study

Vào ngày 26/02/2016, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, và cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao Đẳng và Học viện Canada (CICan) chính thức thông báo về việc áp dụng Canada Express Study, một chương trình thí điểm với mục tiêu thúc đẩy nhanh quá trình cấp xét visa cho sinh viên Việt Nam có mong muốn theo học tại một trong các trường Cao đẳng thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm Canada Express Study này sẽ được triển khai trong vòng 18 tháng, kể ngày 01/03/2016, và có khả năng sẽ được gia hạn và mở rộng.

Các trường Cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canana (viết tắt là CICan) – Tổ chức các cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cesgeps và các học viện nghiên cứu tại Canana và trên thế giới.

Với sự hỗ trợ đến từ Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada, chương trình thí điểm này hứa hẹn sẽ mang giấc mơ du học đến gần hơn với các sinh viên Việt Nam. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng nhu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study (CES).

 Studying Abroad - Canada Express Study

Điều kiện tham gia chương trình

Sinh viên muốn xin visa du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada
  • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng một năm
  • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây
  • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả cho chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada
  • Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực

Ưu điểm của chương trình CES

  • Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES
  • Hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn
  • Thời gian xét visa nhanh hơn

Studying Abroad - Canada Express Study

Chúng tôi hi vọng chương trình Canada Express Study sẽ góp phần khuyến khích thêm nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada là điểm đến lý tưởng cho hành trình phát triển tri thức của mình.

Mọi thông tin chi tiết về các trường tham gia chương trình xét duyệt visa nhanh, xin vui lòng liên hệ Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương ICSA để được tư vấn và hỗ trợ.
Địa chỉ: 157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 62923434 – 08 62543344 – 0862521144
Hotline: 0974134477
Email: duhoc@icsa.edu.vn
Website: www.icsa.edu.vn