Chọn chỗ ở khi du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

04/05/2017

Các trường tại Đức không có chính sách hỗ trợ nhà ở cho du học sinh vì vậy trước khi nhập học, bạn phải tự tìm cho mình chỗ ở ổn định. Với du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, chương trình học được chia thành 2 phần xen kẽ ở 2 địa điểm khác nhau (sau 1 tháng học ở trường sẽ có một tháng thực hành ở các trung tâm, viện dưỡng lão), 2 địa điểm này có thể cách xa nhau nên việc tìm chỗ ở trở thành bài toán khó đối với tất cả các du học sinh. Dưới đây là một vài gợi ý của ICSA về cách chọn nhà ở cho du học sinh tại Đức.

Ký túc xá sinh viên

Chọn chỗ ở khi du học Đức

Như đã nói ở trên, chương trình học điều dưỡng của du học sinh sẽ được chia thành 2 phần xen kẽ ở hai địa điểm khác nhau. Vì vậy, để tiện đáp ứng yêu cầu của việc học các bạn nên chọn nhà ở có vị trí chính giữa 2 nơi này và ký túc xá là một gợi ý hợp lý.

Gọi là ký túc xá, nhưng thực chất ở Đức nó là khu nhà trọ dành cho sinh viên với đầy đủ tiện nghi và có thể được phân tán khắp nơi trong thành phố. Chi phí thuê phòng thường đã bao gồm cả tiền điện, nước, internet… Mỗi phòng ký túc xá có giá cho thuê trung bình khoảng 250EURO/tháng. Tuy nhiên, ở Đức, việc tìm được phòng ký túc xá ưng ý với giá cả hợp lý là điều không hề dễ dàng, cơ hội có được phòng tốt sẽ cao hơn nếu bạn nhanh tay đăng ký sớm. Studentenwerke.de và DAAD là 2 website cho phép đăng ký chỗ ở ký túc xá online lớn nhất hiện nay, nó sẽ giúp đỡ các bạn rất nhiều trong quá trình tìm nhà.

Homestay

Homestay là hình thức thuê nhà ở chung với gia đình người bản địa. Ưu điểm của loại hình này là bạn có nhiều cơ hội luyện nói tiếng Đức và dễ dàng học hỏi cũng như hội nhập nền văn hóa mới. Đồ đạc trong nhà thường đã rất đầy đủ nên sinh viên thuê nhà thường chỉ cần dọn vào ở và không cần phải mua sắm gì thêm. Giá thuê phòng homestay cũng tương đương giá thuê phòng ký túc xá. Nhược điểm của hình thức này là đôi khi bạn phải phụ thuộc nhiều vào văn hóa và tính cách của chủ nhà.

Thuê nhà ở chung

Chọn chỗ ở khi du học Đức

Rất nhiều du học sinh lựa chọn hình thức thuê nhà ở chung vì yêu thích sự tự do, thoải mái. Những người thuê nhà thường là những nhóm bạn muốn sống chung với nhau. Nếu lựa chọn hình thức này, bạn sẽ sống chung trong một nhà với các bạn sinh viên khác bao gồm cả sinh viên quốc tế lẫn người bản địa và dĩ nhiên bạn sẽ tự trả tiền thuê cho căn phòng của mình. Ngoài ra, mọi người sẽ dùng chung với nhau một số không gian như nhà bếp, nhà tắm,… hoặc một số đồ dùng như tủ lạnh, máy sưởi,…. Cuối tháng, tất cả mọi người sẽ chia đều các tiền hoạt phí như tiền điện, nước, internet… Giá thuê của hình thức này rơi vào khoảng 300EURO/ phòng/ tháng, nhỉnh hơn so với giá thuê ký túc xá và homestay.

Tuy nhiên, nếu vẫn cảm thấy lo lắng về khâu tìm nhà các bạn có thể liên hệ ICSA để được hỗ trợ tối đa. Với sự giúp đỡ của văn phòng đại diện ICSA tại Đức, các bạn chỉ cần tập trung vào việc học mà không phải lo lắng bất cứ điều gì. ICSA sẽ tìm giúp bạn những nơi ở thật tốt, tiện nghi, đáp ứng mọi yêu cầu của các bạn với chi phí rẻ nhất và theo sát hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập.

Vui lòng liên hệ ICSA để được tư vấn thông tin chi tiết.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương