Cẩm nang tìm việc làm thêm cho các du học sinh Đức

17/06/2017

Du học sinh Đức và cẩm nang tìm việc làm thêm

Bên cạnh lợi thế về nền giáo dục có chất lượng thuộc top đầu thế giới, Đức còn có sức hút đến hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới, đặc biệt là Việt Nam, nhờ vào chính sách miễn học phí tại phần lớn các trường đại học nơi đây. Với số lượng du học sinh Đức ngày càng tăng nhanh như vậy, việc tìm kiếm một công việc làm thêm cho những bạn trẻ Việt đang sinh sống và học tập tại đây cũng không còn đơn giản. Dưới đây sẽ là các thông tin chính yếu và cần thiết, giúp các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc bán thời gian phù hợp nhé.

Du học sinh Đức có thể tìm việc làm thêm ở đâu?

  • Tại các website: www.your.bosch-career.com hoặc www.make-it-in-germany.vn
  • Trên các diễn đàn hoặc các nhóm facebook của các du học sinh Đức cũng có đăng tải nhiều công việc làm thêm hấp dẫn
  • Tại các hội chợ việc làm (Job fairs): bạn có thể theo dõi về thông tin của những buổi hội chợ này trên bảng thông báo của trường bạn đang theo học hoặc trên các trang mạng truyền thông xã hội dành cho sinh viên. Khi đã trở thành một du học sinh Đức, bạn nên tham gia vào những trang mạng xã hội này để cập nhập những tin tức mới nhất về việc làm thêm cho sinh viên nhé.

Quy định làm thêm đối với du học sinh Đức

  • Giấy phép: Theo luật pháp của Đức, nếu là sinh viên của các trường đại học tại đây thì bạn có thể đi làm thêm mà không cần đến giấy phép từ Sở Lao động và Sở Ngoại kiều.

Du học sinh Đức và cẩm nang tìm việc làm thêm

  • Thời gian: các sinh viên nước sở tại hay các du học sinh Đức có thể làm 120 ngày hoặc 240 buổi (1/2 ngày) một năm.
  • Thuế: nếu như mức thu nhập hàng tháng của bạn dưới 400 – 450 Euro thì bạn không cần phải đóng thuế nhé. Nếu cao hơn, bạn phải chịu mức thuế khá cao tại đây.

Với du học sinh Đức, việc làm thêm không chỉ để kiếm tiền

Dù đang là du học sinh ở bất cứ đâu trên thế giới, việc đi làm thêm không chỉ mang lại cho bạn một khoảng tiền để trang trải cho cuộc sống, mà còn giúp bạn có được những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ nơi xứ người. Nếu bạn, một du học sinh Đức muốn tìm hiểu về nền văn hóa của đất nước và người dân bản địa nơi đây thì một công việc bán thời gian sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Đời sinh viên sẽ không còn là màu hồng trọn vẹn một khi bạn chính thức vào đời. Việc va chạm với những người xung quanh khi đi làm là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, đó cũng chưa hẳn là điều không hay, bởi từ đó bạn có thể có thêm vốn sống, dần trưởng thành và trở nên cứng cáp hơn. Đi làm thêm cũng giúp các bạn du học sinh Đức nơi đây có thể hiểu được giá trị của đồng tiền mình làm ra, và biết tiết kiệm và cân nhắc hơn khi chi tiêu sau này.

Sau cùng, ICSA chúc các bạn du học sinh Việt Nam tại Đức có thể tìm được cho mình một công việc làm thêm phù hợp và có thật nhiều trải nghiệm thú vị. Nhưng dù làm gì, hãy luôn ghi nhớ rằng: phải biết cân bằng giữa việc học và công việc làm thêm bạn nhé.

Du học miễn phí và được hưởng lương tại Đức dành cho các bạn trẻ Việt Nam

ICSA là đơn vị tư vấn du học đầu tiên giới thiệu chương trình du học miễn phí, kết hợp thực hành và lập nghiệp tại Đức. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được nhận vào làm tại hệ thống nhà hàng ký kết với ICSA.

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
Điện thoại: (08) 6254 3344
Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066
Email: info@icsa.edu.vn
Địa chỉ: 157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Đức?

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương