Chi tiết

Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Du học Đức từ lâu đã trở thành niềm mơ ước của đại đa số bạn trẻ trên toàn thế giới, bởi nơi đây không chỉ là cái nôi giáo dục với chất lượng đào tạo tuyệt vời, mà chính phủ nước này còn áp dụng chính sách miễn học phí ở hầu hết các trường Đại học. Hấp dẫn là thế nhưng rào cản chính cho du học sinh quốc tế lại chính là ngôn ngữ, bởi hầu hết các trường ở đây đều sử dụng tiếng Đức làm ngôn ngữ giảng dạy chính. Chính vì vậy, một khi đã xác định du học tại đây thì bạn nên bắt đầu các khóa học tiếng Đức ngay bây giờ! Bài viết này của ICSA sẽ rất có ích cho các bạn mới “nhập môn” tiếng Đức, giúp bạn có cách học tiếng Đức đúng đắn ngay từ những bước đầu tiên.

Phát âm tiếng Đức

Với đặc tính khá giống tiếng anh, nên bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi trong quá trình học phát âm tiếng Đức. Hãy tích cực thực hành đọc nhiều vì có đọc tốt thì mới nghe hiểu tốt được. Đây được xem là bước quyết đinh sự thành bại của bạn trong việc học ngôn ngữ này.

Động từ tiếng Đức

Như đã chia sẻ ở trên, động từ được xem là linh hồn của một câu tiếng Đức. Có thể nói rằng, bạn có thể dễ dàng tiếp thu danh từ tiếng Đức nhưng đối với động từ thì không dễ dàng như vậy. Bởi vì động từ tiếng Đức rất phong phú và đôi lúc khá trừu tượng. Do đó, để cho cách học tiếng Đức thực sự mang lại kết quả tốt, bạn cần đầu tư thời gian cho việc tìm hiểu động từ và tích cực luyện tập chúng.

Cách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp tiếng Đức

Khác với tiếng Việt là động từ tiếng Đức phải chia thì mới dùng được. Văn phạm và cấu trúc câu trong tiếng Đức hoàn toàn phụ thuộc vào động từ. Do đó, nếu không chia động từ thì sẽ không nói thành câu đúng nghĩa được. Đây được xem là ngưỡng cửa khá khó cho những người mới bắt đầu học. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng do việc chia động từ đều có quy tắc hẳn hoi và những quy tắc này cũng tương đối dễ hiểu.

Cũng giống với các ngôn ngữ khác, tiếng Đức có 3 thì chính: quá khứ, hiện tại và tương lai. Mỗi thì này được chia làm 2 nên tổng cộng chỉ có 6 thì bạn cần phải nhớ, đơn giản hơn nhiều so với tiếng Anh (13 thì). Cách học tiếng Đức hiệu quả cho bạn là hãy vừa học vừa thực hành để nhớ lâu cũng như nâng cao khả năng phản xạ của mình.

Trong tiếng Đức, câu phụ luôn phải đi chung với câu chính, bạn chỉ có thể đặt câu phụ khi đã biết đặt câu chính. Bạn nên bắt đầu học những câu chính đơn giản trước, sau đó hãy tăng dần độ phức tạp lên nhé.

—————————————–

Còn nhiều bài viết về cách học tiếng Đức tại đây nè bạn! 🙂