Chi tiết

Các lễ hội truyền thống của nước Đức

Là đất nước nổi tiếng với nền văn hóa truyền thống đa dạng và phong phú,  Đức được xem là cái nôi, cũng là nơi hội tụ nhiều lễ hội truyền thống độc đáo. Cùng ICSA điểm qua một vài lễ hội nổi tiếng và có lịch sử lâu đời nhất nước Đức nhé.

1. Lễ hội bia Oktoberfest

lễ hội truyền thống của nước đức

Được tổ chức vào tháng 9 hàng năm tại Công viên Theresienwiese, đây không chỉ là lễ hội bia lớn nhất nước Đức mà còn nổi tiếng nhất thế giới . Lễ hội này thường kéo dài khoảng 16-18 ngày. Theo phong tục của Đức, chỉ có bia được làm tại thành phố Munich được phép phục vụ cho lễ hội này. Bia ở đây có những hương vị đặc trưng rất riêng đủ để kéo khoảng 6 triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thưởng thức mỗi năm

Họ không chỉ đến để thưởng thức những ly bia mà còn để hòa mình vào âm nhạc, các điệu nhảy truyền thống của nước Đức và cùng nhau tham gia vào các trò chơi giải trí do ban tổ chức đề ra.

2.Lễ hội ngày thứ hai hoa hồng

lễ hội truyền thống của nước đức

Mùa lễ hội hóa trang truyền thống hàng năm ở Đức được bắt đầu từ 11 giờ 11 phút ngày 11 tháng 11 và kéo dài hơn 3 tháng sau đó cho tới ngày 22/2 năm sau. Đặc biệt, ngày 20/2, được gọi là lễ hội Ngày thứ Hai Hoa Hồng (tên tiếng Đức là “Rosenmontag”). Lễ hội được tổ chức ở nhiều nơi trên khắp nước Đức nhưng rộn ràng nhất với quy mô lớn nhất là ở các thành phố dọc bờ sông Rhein như Cologne, Mainz, Aachen, Bonn và Duseldorf. Lễ hội thu hút số lượng lớn du khách từ các nơi trên thế giới tới tham dự vào các cuộc vui chơi trên đường phố với các cuộc diễu hành về các hình nộm được tạo thành từ giấy bồi, mô tả lại hình dáng của các nhân vật nổi tiếng.

3. Lễ hội ánh sáng Berlin:

lễ hội truyền thống của nước đứcLễ hội ánh sáng tại đây sẽ diễn ra từ ngày 12/10 đến 23/10, trong khoảng thời gian này các địa danh nổi tiếng của thủ đô Berlin sẽ trở thành các tác phẩm nghệ thuật độc đáo với  hàng ngàn các chùm ánh sáng tươi sắc cùng những màn trình diễn tuyệt vời từ ban tổ chức. Các buổi trình diễn ánh sáng trong lễ hội này thường bắt đầu vào 7 giờ tối và kéo dài đến nửa đêm.

4. Lễ hội bí ngô ở Ludwigsburg

lễ hội truyền thống của nước đức

Được biết đến là lễ hội bí ngô lớn nhất thế giới, lễ hội Ludwigsburg của Đức được tổ chức hàng năm trước lễ hội ma Halloween một tháng. Đây là nơi du khách có thể chiêm ngưỡng hàng trăm tác phẩm được làm từ bí ngô thuộc đủ chủng loại với các phong cách sáng tạo bắt mắt và hấp dẫn nhất. Trong lễ hội có các cuộc thi đấu trưng bày các mô hình từ bí ngô như công trình nghệ thuật, kỳ quan hay tác phẩm văn hóa độc đáo hay cuộc thi tìm ra quả bí ngô nào nặng nhất.

Bên cạnh đó, cuộc đua thuyền bí ngô cũng là một điểm nhấn nổi bật của lễ hội Ludwigsburg và là sự kiện được nhiều người háo hức đón chào nhất. Những trái bí ngô khổng lồ được khoét rỗng thành những chiếc thuyền vừa đủ một người ngồi trong để tham gia cuộc đua.

Lễ hội cũng là dịp để người tham gia thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon được chế biến từ trái bí ngô như cơm bí ngô risotto, súp, spaghetti, bánh, kẹo làm bằng bí ngô và rượu sâm panh