Chi tiết

Bỏ túi ngay những bí quyết du học giá rẻ

Bỏ túi những bí quyết du học giá rẻ

Mong ước chinh phục đỉnh cao học vấn tại một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu là ước mơ của bất kỳ ai trong chúng ta. Thế nhưng chi phí du hoc vẫn là rào cản và đôi khi dập tắt ước mơ đó của bạn. Hiện nay, các chính sách mở rộng tại một số quốc gia phát triển đang mang đến nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, giúp các bạn vẫn có thể đi du học với chi phí tiết kiệm nhất có thể. Bên dưới đây là những điểm bạn nên nhìn qua để có thể bỏ túi những kinh nghiệm “du học giá rẻ” cho mình khi quyết định đến Mỹ du học với chi phí tốt nhất.

Tiết kiệm ngay từ khoản… học phí

Với tổng số tiền dao động từ 25,000 – 50,000 USD/ năm cho bậc học đại học tại Mỹ, các du học sinh của xứ sở cờ hoa phải có nguồn lực kinh tế vững chắc hoặc săn được một suất học bổng toàn phần / bán phần nào đó mới có thể trang trí mức học phí thuộc mức cao như thế này. Tuy nhiên, những năm gần đây nhiều bạn trẻ đang chuyển hướng sang Khối cao đăng cộng động tại Mỹ, mà điển hình là LACCD – Khối Cao đẳng Cộng đồng Los Angeles. Theo học tại đây, bạn chỉ phải bỏ ra mức học phí cho hai năm là 15,000USD. Điều đặc biệt là sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn có thể liên thông lên thẳng năm 3 đại học. Vậy với phương thức này, tổng chi phí cho 4 năm đại học của bạn sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với cách thức truyền thống lâu nay.

Khối Cao đẳng Cộng đồng Mỹ Los Angeles

Bỏ túi những bí quyết du học giá rẻ

Săn học bổng

Bên cạnh những học bổng lớn như VEF, Fulbright, Global UGRAD… các bạn sinh viên vẫn có thể săn các chương trình học bổng khác của từng trường cụ thể. Các phần học bổng này có thể là bán phần hoặc toàn phần, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ.

Chi phí sinh hoạt

Thường chi phí cho một du học sinh quốc tế vào khoảng 1,000 USD cho bạn ở ký túc xá hay homestay… nhưng nếu bạn muốn tự do giờ giấc đi lại và được nấu những món ăn mình yêu thích, bạn có thể ra ngoài share phòng với các du học sinh khác, chi phí lúc này có thể giảm đi ít nhất 1/3.

Việc đi lại cũng rất được quan tâm, nếu bạn ở tại ký túc xá việc đi lại dễ dàng. Nếu bạn thuê ngoài ở, bạn có thể đăng ký theo tháng các phương tiện đi lại công cộng: xe bus, tàu điện ngầm…

Với những bí quyết du học giá rẻ trên đây, ICSA mong rằng các du học sinh tương lai sẽ có thể tự lên cho mình một kế hoạch học tập tiết kiệm tại xứ người.