Chi tiết

Bỏ túi bí quyết tiết kiệm chi phí dành cho du học sinh Mỹ

Du học tiết kiệm dành cho du học sinh Mỹ

Mỹ nổi tiếng là một cường quốc kinh tế, đứng đầu về quân sự, kỹ thuật, nhờ vậy không có gì lạ khi Mỹ trở thành địa điểm du học lý tưởng của phần lớn học sinh – sinh viên trên toàn thế giới. Nếu các bạn đang ấp ủ ước mơ trở thành một du học sinh Mỹ thực thụ, thì nên tìm hiểu về những cách tiết kiệm chi phí sau đây. Điều đó sẽ giúp bạn vừa tận hưởng cuộc sống du học, vừa đảm bảo hầu bao cho chính mình.

Lên kế hoạch du học tiết kiệm

Hãy bắt đầu từ việc tiết kiệm chi tiêu cho sinh hoạt phí mỗi ngày. Trên thực tế, các bạn du học sinh Mỹ có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí từ những điều nhỏ nhặt. Bạn đã từng nghĩ đến việc tậu cho mình chiếc thẻ giảm giá ISE (International Student Exchange) chưa? Khi đã sở hữu chiếc thẻ này, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi giảm giá tại hầu hết các cửa hàng, dịch vụ, du lịch…

Ngoài chiếc thẻ “thần thánh” này, việc các du học sinh Mỹ ở chung với nhau cũng là cách giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí thuê nhà đắt đỏ tại đây. Khi ở chung, bạn còn được lợi ở chỗ mua thực phẩm và đồ gia dụng số lượng lớn để được giảm giá, hay tích cực hưởng ứng chương trình “mua 1 tặng 1”.

Du học tiết kiệm dành cho du học sinh Mỹ

Phương án cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu tới cho các bạn đó chính là sử dụng coupon (phiếu mua hàng giảm giá). Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những coupon mua hàng, dịch vụ ở Coupon Cabin, Current Codes, Retail Me Not.

Làm quen với thẻ ngân hàng

Tùy vào ngân hàng mà sẽ có những chính sách ưu đãi riêng dành cho khách hàng của họ, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. Việc mở thẻ ngân hàng không những mang đến nhiều lợi ích đi kèm, mà còn giúp các du học sinh Mỹ bắt kịp với xu hướng sống của xứ sở cờ hoa. Thường thì bạn có ba cách làm thẻ: mở thẻ của ngân hàng trong nước, ngân hàng quốc tế hoặc là ngân hàng của Mỹ. Tuy nhiên, trước khi làm thẻ, bạn cần phải làm rõ những thông tin sau “chi phí rút tiền, trả tiền bằng thẻ cũng như thời gian của mỗi giao dịch kéo dài bao nhiêu?” Sau khi đã thu thập đủ thông tin cần thiết, bạn hãy cân đo đong đếm rồi mới chọn lựa nhé.

Một mẹo nhỏ: hãy liệt kê các câu hỏi ra một tờ giấy để tránh việc bỏ sót cũng như ghi chép cụ thể hơn.

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?