Chi tiết

Bí quyết luyện thi IELTS cho đủ mọi cấp độ

Bí quyết luyện thi IELTS

Với bí quyết luyện thi IELTS sau đây, chỉ vỏn vẹn 2 tháng, các bạn có thể đạt được số điểm như mong muốn. Đặc biệt hơn cả, phương pháp này phù hợp với mọi trình độ, từ chưa biết gì đến các học viên lão làng!

Phương pháp chung

Thường chúng ta hay hiểu sai về từ “cấp tốc”. Học cấp tốc không phải là học nhanh cho xong, mà là dồn nhiều thời gian cho việc học hơn bình thường. Thay vì 4 tháng bạn rút ngắn lại còn 2 tháng, và dĩ nhiên số giờ bạn bỏ ra cho việc ôn luyện hằng ngày cũng nhiều hơn. Do đó, hãy học thật kỹ, tránh việc học nhanh để rồi không lắng đọng lại được gì. Bên cạnh đó, hãy thiết lập cho mình một hệ thống từ vựng nhằm ôn đi ôn lại nhiều lần.

Ngoài ra, bạn cũng nên đọc thêm sách theo từng chủ đề riêng biệt, đây cũng là bí quyết luyện thi IELTS hiệu quả giúp làm giàu vốn từ vựng của bạn.

Luyện kỹ năng cho từng phần

Listening (Nghe)

Bí quyết để đạt điểm cao trong phần thi nghe có lẽ chính là yếu tố tâm lý. Vì thế hãy giữ cho tinh thần luôn được thư giãn khi ôn luyện cho kỹ năng nghe. Hãy tìm trên mạng những đoạn clip tiếng anh có và không có phụ đề để kiểm chứng khả năng nghe hiểu của bản thân mình.

Khi đi thi, phải tập trung thư giãn, gạch dưới những từ khóa chính để hình dung sẵn rồi sau đó lập tức tập trung vào đoạn nghe nhé!

Bí quyết luyện thi IELTS

Speaking (Nói)

Hãy tham khảo những bí quyết luyện thi IELTS phần nói trong sách Mat Clark, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thực hiện phần này. Tuy nhiên, một lưu ý đó chính là hãy luyện tập cho mình khả năng nói rõ, vừa phải, không nên nói nhanh quá. Một điểm bạn ần ghi nhớ nữa là phát âm. Trong phần thi Speaking của IELTS, phát âm là một trong những yếu tố quyết định số điểm của bạn đấy.

Reading (Đọc)

Một trong những bí quyết luyện thi IELTS nho nhỏ cho phần thi này đó chính là hãy bắt đầu từ phần tựa bài (Heading) trước, rồi mới chuyển sang những phần khác. Hãy đọc lướt các đoạn để nắm ý chính chứ đừng tốn thời gian để đọc hiểu từng chữ.

Writing (Viết)

Đây được xem là phần nặng ký nhất trong bài thi IELTS. Trái ngược với những gì bạn đã từng biết, việc viết bay bổng, cao siêu cũng không giúp bạn nâng cao số điểm của mình. Trên thực tế, thang điểm phần viết được chấm dựa trên các yếu tố rõ ràng, mạch lạc, và lập luận tốt.

Hãy ghi nhớ những bí quyết luyện thi IELTS trên đây trong suốt quá trình ôn luyện bạn nhé!

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!