Chi tiết

Bí kíp săn tìm học bổng du học Mỹ hiệu quả

Bí kíp săn tìm học bổng du học Mỹ

Du học Mỹ luôn là niềm mơ ước của khá nhiều bạn trẻ Việt Nam, nhưng với chi phí học tập và sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ bậc nhất thế giới, giấc mơ du học Mỹ của nhiều bạn học sinh sinh viên đành phải khép lại. Tuy nhiên, vẫn còn một vài cách để kiếm được tấm vé đặt chân vào cánh cổng của các trường đại học nơi đây, và một trong số đó chính là học bổng. Sau đây, ICSA sẽ chia sẻ với bạn những bí kíp săn tìm học bổng du học Mỹ siêu hiệu quả nhé.

Có 5 yếu tố chính quyết định xem khả năng nhận được học bổng của bạn là cao hay thấp.

  • Kết quả học tập trung bình của bạn (điểm số) tại trường phổ thông hoặc trường đại học (GPA) xếp loại xuất sắc.
  • Chuẩn tiếng Anh
    • IELTS: 7.0
    • TOEFL: 90
  • Điểm SAT / GRE / GMAT của bạn phải cao hơn mức điểm chuẩn của trường. Để làm được điều này, bạn phải rèn cho mình kỹ năng đọc lướt cực nhanh, đồng thời phải nắm rõ các thông tin trọng tâm một cách chính xác. Điều này có thể giúp bạn nắm bắt vấn đề tốt hơn, từ đó giải quyết được bài thi nhanh hơn.

Bí kíp săn tìm học bổng du học Mỹ

  • Tăng cường các hoạt động ngoại khóa. Để săn tìm học bổng du học Mỹ thành công, bạn không chỉ cần điểm số mà còn phải thể hiện được lòng đam mê nhiệt huyết và kỹ năng lãnh đạo của mình trong các hoạt động. Tuy nhiên, tránh tham gia một cách đại trà dễ làm loãng hồ sơ của bạn, thay vào đó nên tập trung vào những lĩnh vực mà bạn yêu thích và sẵn sàng dành thời gian, công sức và tiền của cho nó.
  • Bài luận ấn tượng: như nhiều bạn đã rõ, để săn tìm học bổng du học Mỹ, bạn phải viết một bài luận để thể hiện được khát vọng và lý do tại sao mình xứng đáng với suất học bổng đó. Để viết được một bài luận thành công, bạn có thể chọn những chủ đề an toàn như kể về một câu chuyện nào đó một cách chi tiết hay nói về một vấn đề đang trăn trở của giới trẻ. Không nên tự làm khó mình bằng những chủ đề quá sức cao siêu.

ICSA chúc các bạn thành công trong việc săn tìm học bổng du học Mỹ nhé!

—————————————–

Bạn muốn tìm kiếm thêm các thông tin về du học Mỹ?