Chi tiết

Bắt kịp xu hướng du học cùng Cao đẳng Cộng đồng Mỹ


Xu hướng học Cao đẳng Cộng đồng Mỹ

Theo học tại Khối trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ đang là một xu hướng du học phổ biến, không chỉ đối với du học sinh quốc tế mà còn với sinh viên Mỹ. Theo thống kê, hơn 50% sinh viên Mỹ bắt đầu con đường đại học của mình tại các trường Cao Đẳng Cộng Đồng. Vì sao Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ lại trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ được xem là điểm khởi đầu tuyệt vời cho mục tiêu lấy bằng đại học bốn năm, hay kể cả bằng cao học tại bất kỳ một trường đại học nào ở Mỹ. Hai năm học cao đẳng được thiết kế một cách khoa học, sao cho tương đương với hai năm đầu của các chương trình bậc cử nhân. Sau khi tốt nghiệp tại Khối trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ, các học viên sẽ được chuyển tiếp lên thẳng đại học, và tiếp tục 2 năm chuyên ngành còn lại của mình.

Cơ hội chuyển tiếp lên Đại học gần như nằm trong tầm tay

Hiện nay, có khá nhiều trường ĐH tại Mỹ hợp tác liên kết với các trường Cao Đẳng Cộng Đồng để tuyển sinh, điều này giúp cho việc chuyển tiếp lên Đại học dễ dàng hơn nhiều so với việc nộp đơn trực tiếp vào các trường đại học tại đây. Đặc biệt, Cao Đẳng Cộng Đồng thường xuyên tổ chức các buổi “triển lãm chuyển tiếp”, với sự tham dự của hàng trăm trường Đại học chính quy và danh tiếng.


Los Angeles – Khối Trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ danh tiếng


Xu hướng học Cao đẳng Cộng đồng Mỹ

Điều kiện nhập học dễ dàng hơn rất nhiều

Điều kiện để nhập học tại Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ thường đơn giản hơn rất nhiều, so với việc xét tuyển vào hệ đại học tại đây. Chỉ cần bằng TOEFL trên 4.5, bằng tốt nghiệp THPT là bạn đã cầm chắc trên tay tấm vé vào cánh cửa Cao Đẳng Cộng Đồng. Thậm chí, có khá nhiều trường còn tổ chức các khóa học ESL (dạy tiếng Anh cho người nước ngoài), dành cho các du học sinh không có bằng TOEFL hay cần được bồi dưỡng thêm.

Học phí thấp hơn một nửa so với các trường đại học

Học phí tại trường Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ thường dao động từ $7000 – $7500 / năm. Trong khi đó, mức học phí này tại các trường đại học chính quy sẽ rơi vào khoảng $24000 – $50000 / năm. Thử làm một phép so sánh đơn giản, bạn có thể thấy được việc học 2 năm đầu tại Cao Đẳng Cộng Đồng, sau đó mới chuyển tiếp lên đại học sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng tiền khổng lồ.

Hãy cân nhắc và có quyết định thật sáng suốt trước khi chuẩn bị hành trang du học bạn nhé!