Chi tiết

Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 như thế nào?

Mọi sự khởi đầu đều mang nhiều khó khăn và vất vả, đặc biệt là với môn Tiếng Anh. Nhiều bạn gặp phải tình trạng học mãi mà chẳng khá lên tí nào. Bạn cho rằng mình bị mất gốc tiếng Anh và loay hoay không biết nên học như thế nào?

Đừng quá lo lắng, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0, nó không quá khó như bạn nghĩ đâu.

Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0

1. Nên bắt đầu như thế nào?

Xuất phát điểm của bạn ở con số 0, vì vậy hãy bắt đầu từ những điều đơn giản nhất.

Mỗi ngày bạn nên học 5 từ vựng, tập phát âm trước khi học ngữ pháp. Việc tập phát âm không những giúp bạn trau dồi vốn từ vựng mà còn phát huy khả năng nghe, nói, phản xạ của bạn. Bạn có thể bắt đầu tập phát âm những từ ngữ đơn giản nhất, những đồ vật thân thuộc trong nhà cho đến những từ ngữ về kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bên cạnh đó, muốn học tốt bạn không được ngại nói và lười ghi nhớ. Để có thể giỏi tiếng Anh, bạn cần cả một quá trình dài để rèn luyện và cố gắng. Bạn không thể giỏi được nếu cứ không kiên trì hoặc học lý thuyết mà không chịu thực hành. Tất nhiên học bất kể môn nào bạn cũng cần chịu khó cả, nhưng với tiếng Anh thì nó đặc biệt hơn một chút khi bạn phải chịu khó và “yêu” luôn cả nó nữa thì mới được.

2. Nên học ở đâu?

Đầu tiên là bạn có thể học ở nhà, hãy sử dụng các loại giấy note như một công cụ học tập, và ngôn ngữ đời sống sang tiếng Anh từ facebook, nghe nhạc, xem phim… Sau đó là tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh, tìm một nhóm bạn để luyện nói, hoặc làm những hướng dẫn viên du lịch “nghiệp dư”, những người ngoại quốc sẽ dạy cho bạn rất nhiều về tiếng Anh đấy.

Bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0

Ngoài ra bạn có thể học được tiếng Anh qua các bộ phim, bản nhạc, câu lạc bộ..

Tuy vậy, điều cần thiết nhất cho người mới bắt đầu chính là một người thầy tốt cùng một trung tâm giảng dạy tiếng Anh uy tín. Với đội ngũ giảng viên giỏi của cả người Việt lẫn người nước ngoài, Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương chính là điểm đến uy tín nhất dành cho những bạn muốn bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: Trung tâm Ngoại ngữ Đông Dương
157 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM 
Điện thoại: (08) 6252 1144 – 6254 3344
Hotline: 0962 276 499 – 0962 278 066
Email: info@icsa.edu.vn