Bạn có phù hợp để du học ngành điều dưỡng?

19/10/2016

Với nhiều đặc thù ngành nghề riêng biệt, bạn đang băn khoăn không biết mình có phù hợp để du học ngành điều dưỡng? ICSA sẽ gửi đến các bạn những kỹ năng cần có của kỹ thuật viên điều dưỡng để bạn xem qua, phân tích chính bản thân và có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

1. Nắm vững kiến thức chuyên môn

Điều dưỡng là ngành tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Nhìn chung, điều dưỡng viên sẽ thực hiện các công tác chăm sóc bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng cũng có những lúc họ làm việc độc lập tùy theo trình độ đào tạo và chuyên môn.

du học ngành điều dưỡng

Vì lẽ đó, họ phải nắm vững kiến thức về sinh học con người cũng như hiểu biết về nhu cầu tâm lý của bệnh nhân tránh xảy ra những rủi ro bất ngờ trong quá trình điều trị.

2. Siêng năng, cẩn thận, sạch sẽ

Công việc điều dưỡng đòi hỏi bạn phải tiếp xúc nhiều với bệnh nhân, người già. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải thật chăm chỉ, tỉ mỉ để chăm sóc tốt cho từng vấn đề của từng bệnh nhân. Ngoài ra về mặt chuyên môn: sự cẩu thả, bừa bộn chính là nguồn cơn của nhiều căn bệnh mà người già hay gặp phải, còn về góc độ tâm sinh lý người già không hề thích sự bẩn thỉu, vì vậy bạn phải là người thật sự sạch sẽ và chu đáo.

3. Ứng xử khôn khéo

du học ngành điều dưỡng

Ngoài là người điều trị, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh hoạt thì kỹ thuật viên điều dưỡng còn là người bạn trò chuyện, chia sẻ tâm tư, tình cảm với bệnh nhân. Đặc biệt là người già, họ có những nỗi buồn, nỗi cô đơn mà lớp trẻ không thể hiểu được. Họ mong muốn ở bạn sự lắng nghe, quan tâm và đồng cảm. Nếu bạn có đủ sự khôn khéo và kiên nhẫn trong giao tiếp với bệnh nhân thì đó là một điều tuyệt vời giúp bạn lấy được thiện cảm từ họ, điều này làm cho công việc của bạn nhẹ nhàng hơn, giảm bớt áp lực và biết đâu sẽ giúp bạn yêu nghề hơn.

4. Tâm lý vững vàng

Điều dưỡng không phải là nghề đơn giản, nó cần nhiều thời gian và tâm huyết. Bệnh nhân sẽ có những lúc tâm lý bất ổn gây khó chịu cho bạn. Vậy nên một trong những yếu tố cốt lõi khi muốn bước chân vào nghề điều dưỡng là phải chịu được áp lực công việc, thời gian cũng như cân đối giữa cuộc sống cá nhân và công việc.

Related Posts

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương