Chi tiết

5 lý do giải thích tại sao bạn có nên học tiếng Đức từ bây giờ

Có nên học tiếng Đức không

Nếu như một vài năm trước, tiếng Đức được xem là ngôn ngữ khá mới mẻ đối với chúng ta thì thời gian gần đây, tiếng Đức đã dần trở thành ngoại ngữ thứ hai của đông đảo giới trẻ. Sau đây là 5 lý do giải thích tại sao bạn có nên học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

1. Tiếng Đức được sử dụng nhiều nhất ở Châu Âu hơn cả tiếng Anh

Ở Châu Âu, ngày càng có nhiều người nói tiếng Đức như một ngôn ngữ mẹ đẻ. Thật vậy, không chỉ có người Đức mới nói tiếng Đức, mà đây còn là ngôn ngữ chính của nước Áo, Thụy Sỹ, Liechtenstein và Luxembourg, miền Bắc Italy, miền Đông nước Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, phía Đông nước Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga, Romania…

Do đó, nếu biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội kết bạn với hơn 120 triệu người trên thế giới. Và đây cũng là ngôn ngữ phổ biến thứ 3 được dạy trên thế giới, chỉ đứng sau tiếng Anh và tiếng Nhật.

2. Nền kinh tế của Đức đứng thứ 3 trên thế giới và là quốc gia xuất khẩu hàng đầu

Với nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới, Đức đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế của khối liên minh EU. Do đó, khi biết tiếng Đức, bạn sẽ có cơ hội du học, làm việc và lập nghiệp tại cường quốc kinh tế này. Vậy nên, các sinh viên toàn cầu ngày nay đã thôi tự đặt cho mình câu hỏi “có nên học tiếng Đức”, mà thay vào đó là tìm hiểu về cách học tiếng Đức sao cho hiệu quả nhất.

Có nên học tiếng Đức không

3. Đức là quốc gia có khoản chi tiêu du lịch lớn nhất thế giới

Là cường quốc kinh tế, làm việc tại nước Đức bạn sẽ được đảm bảo thu nhập cao với chế độ đãi ngộ tuyệt vời – 6 tuần nghỉ phép năm. Do đó, không có gì làm lạ khi Đức trở thành quốc gia có khoản chi tiêu cho du lịch cao nhất thế giới. Năm 2007, người dân Đức đã chi 91 tỷ Euro chỉ cho việc tham quan du lịch.

4. Nhiều chương trình Đại học miễn phí yêu cầu sinh viên phải biết tiếng Đức

Tại Đại học California (Mỹ), hơn 56 chuyên ngành (sinh học, vật lý, hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo, lịch sử nghệ thuật) đòi hỏi sinh viên phải biết tiếng Đức mới được nhập học. Bởi theo các trường Đại học nơi đây, tiếng Đức là một phần khá quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, nghiên cứu…

Ngoài ra, tại Đức còn có các chương trình du học miễn phí dành cho các bạn trẻ Việt Nam như: Du học Đức miễn phí và được hưởng lương ngành điều dưỡng, hay Du học Đức miễn phí & được hưởng lương ngành quản trị hệ thống nhà hàng. Mặc dù được miễn toàn bộ học phí, và được trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, nhưng bạn cần phải có trình độ B2 tiếng Đức mới có thể đăng ký nhập học. Nhiều bạn trẻ Việt phân vân liệu có nên học tiếng Đức ở Việt Nam hay học tiếng ở bên Đức, sẽ mang đến hiệu quả nhanh hơn. Câu trả lời cho các bạn là: mình nên học ở cả hai nơi. Giai đoạn đầu, học lấy bằng B1 tại Việt Nam, sau đó tiếp tục học B2 tại Đức. Đây được xem là giải pháp vừa tiết kiệm, vừa mang đến hiệu quả trong thời gian sớm nhất.

Có nên học tiếng Đức không

5. Học tiếng Đức không khó khi bạn đã biết tiếng Anh

Trên thực tế, Tiếng Anh và Tiếng Đức xuất phát cùng một nguồn gốc. Do đó, có khá nhiều từ trong tiếng Đức giống hệt về cách viết lẫn nghĩa với các từ trong tiếng Anh, và chỉ khác đôi chút về cách đọc.

Vì thế, nếu bạn đã biết tiếng Anh thì việc học tiếng Đức sẽ là một lợi thế dành cho bạn, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn rất dễ theo kịp.

ICSA tin rằng với 5 lý do vô cùng thuyết phục trên, các bạn sẽ thôi tự hỏi mình “có nên học tiếng Đức” nữa không, mà thay vào đó là học tiếng Đức ở đâu, hay học tiếng Đức như thế nào là hiệu quả… 🙂

—————————————–

Còn nhiều bài viết về cách học tiếng Đức tại đây nè bạn! 🙂