Chi tiết

5 loại học bổng đưa bạn đến nước Pháp xinh đẹp

Đạt được học bổng không chỉ giảm bớt chi phí tài chính cho du học sinh mà còn thể hiện được năng lực của mình. Nhất là với các nước phát triển và tiên tiến ở Châu Âu. Trong số đó không thể không nhắc đến Pháp thơ mộng. Nơi đây không chỉ là kinh đô thời trang của thế giới, mà còn là trung tâm về kiến trúc, ẩm thực, các bảo tàng thế giới. Được du học Pháp chính là giấc mơ thành hiện thực của nhiều người.

5-loai-hoc-bong-dua-ban-den-nuoc-phap-xinh-dep

#1. Học bổng Eiffel cho sinh viên xuất sắc

Chương trình học bổng Eiffel Excellence được thành lập bởi Bộ Ngoại giao Pháp nhằm thúc đẩy các bậc học sau đại học của Pháp. Điều này giúp sinh viên quốc tế tài năng dễ dàng tiếp cận với các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ, chất lượng hàng đầu của Pháp.

Học bổng là cơ hội tuyệt vời cho những nhà lãnh đạo, người tiên phong trong tương lai trong cả lĩnh vực công và tư nhân. Ứng viên được khuyến khích nộp đơn là các bạn trẻ (tới 30 tuổi) đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam cho bậc học thạc sĩ. Hoặc các ứng viên ở bậc tiến sĩ (đến 35 tuổi) từ các nước đang phát triển hoặc công nghiệp hóa.

Giá trị học bổng:
Thạc sĩ: trợ cấp 1181 euro/tháng, cùng các khoản như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, v.v.
Tiến sĩ: trợ cấp 1400 euro/tháng, cùng các khoản như vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, v.v.

Thời gian nộp hồ sơ: từ tháng 9 năm nay đến tháng 1 năm sau

Tham khảo thông tin chi tiết của tại đây.

#2. Học bổng Excellence Scholarship của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

Học bổng dành cho sinh viên Việt Nam mong muốn hoàn thành năm cuối chương trình thạc sĩ hoặc chương trình nghiên cứu tiến sĩ tại Pháp. Độ tuổi tối đa được tham gia học bổng là 40 tuổi.

Giá trị học bổng: 767 euro/tháng. Tối đa 36 tháng cho nghiên cứu sinh và 10 tháng cho bậc thạc sĩ. Ngoài ra còn có trợ cấp 600 euro để mua laptop.
Thời hạn nộp hồ sơ học bổng: tháng 1 hàng năm (1/2021)

#3. Học bổng du học Erasmus Mundus – Pháp

Chương trình học bổng du học Pháp toàn phần hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ nghiên cứu và học tập tại hai (hoặc nhiều hơn) tại các trường đại học ở Châu u. Học bổng sẽ ưu tiên cho các ngành học gồm: Nông nghiệp và thú y, kỹ thuật, Nhân văn và Nghệ thuật, sản xuất và xây dựng, Toán Tin, Y tế và Phúc lợi, Khoa học, Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật.

Với học bổng du học Pháp Erasmus, các du học sinh quốc tế thực sự được hỗ trợ rất nhiều trên bước đường du học mà không cần phải quá lo lắng về tài chính.

Giá trị học bổng: tới 24.000 euro/năm cho hệ Thạc sĩ và dao động khoảng 60.000 -130.000 euro cho ba năm học, bậc tiến sĩ.
Thời hạn nộp hồ sơ học bổng: Quy trình nộp đơn, thời hạn và tiêu chí đầu vào có thể thay đổi qua các năm.

Xem thêm thông tin về học bổng tại đây.

#4. Học bổng du học Pháp Thạc sĩ Ile-de-France

Hội đồng khu vực Ile-de-France là học bổng thạc sĩ dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên không bao gồm các khóa học trong thạc sĩ chuyên ngành và thạc sĩ quản trị kinh doanh. Ứng viên chọn học tại một trong các trường tại Paris và các vùng lân cận (gọi chung là Ile-de-France).

Học bổng Ile-de-France hoan nghênh sinh viên thuộc mọi quốc tịch. Tuy nhiên, ưu tiên sẽ được dành cho các sinh viên từ Châu Á, Châu Mỹ Latinh, Đông u, Trung Đông hoặc các quốc gia thành viên mới của EU. Ứng viên cần phải dưới 30 tuổi và có bằng Cử nhân hoặc tương đương.

Giá trị học bổng: lên đến 10.500 euro trong 10 tháng và cung cấp nơi ở tại khu ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế.

Thời hạn nộp hồ sơ học bổng: tham khảo thời hạn chi tiết tại website của khu vực.

#5. Học bổng của các trường Đại học.

Ngoài ra, du học sinh có thể tìm hiểu các học bổng ở từng trường đại học hoặc chuyên ngành mong ước của mình. Ví dụ như:

Học bổng du học Pháp Ampere dành cho các sinh viên xuất sắc của trường Đại học Sư phạm Lyon. Học bổng dành cho những sinh viên ưu tú nhất tham gia khóa học Thạc sĩ thuộc lĩnh vực Khoa học về Nhân chủng học và Xã hội học (trừ Thạc sĩ Sư phạm), Nghệ Thuật. Giá trị học bổng này là €1000 mỗi tháng trong vòng 12 tháng. Các ứng viên có thể gia hạn học bổng Ampere nếu đáp ứng một số yêu cầu cụ thể khác của trường.

5-loai-hoc-bong-dua-ban-den-nuoc-phap

Sẽ có rất nhiều lựa chọn và đôi khi là điều kiện ràng buộc khi tìm kiếm và lựa chọn học bổng để hiện thực giấc mơ du học Pháp. Hãy để ICSA hỗ trợ bạn tìm ra phương án du học hiệu quả và kinh tế nhất dành cho bạn!