Chi tiết

4 cách nói tiếng Anh lưu loát

4 cách nói tiếng anh lưu loát

Trong đại đa số trường hợp, người học tiếng Anh xem trọng nhất là hai kỹ năng Nghe và Nói, đặc biệt là phần Nói. Nhiều bạn học viên hay than rằng các bạn không tài nào nói ngôn ngữ này một cách trơn tru mặc dù cực kỳ siêu về ngữ pháp hay sở hữu vốn từ vựng khổng lồ. Đấy là tại vì bạn chưa nắm được các bí quyết của nó đấy thôi. Dưới đây, ICSA sẽ chia sẻ với các bạn 4 cách nói tiếng Anh lưu loát được nhiều bạn học viên áp dụng và thành công mỹ mãn. Cùng xem nhé!

Tư duy trước – Lời nói sau

Hiện nay, có rất nhiều người học tiếng Anh luôn suy nghĩ về chủ đề trò chuyện bằng tiếng Việt, sau đó dịch ra tiếng Anh rồi mới bắt đầu nói. Đây là một cách học tiếng Anh xưa cũ và sai lầm vì điều đó chỉ khiến bạn khó có thể chủ động khi trò chuyện với người khác và làm chậm lại mạch nói đang diễn ra.

4 cách nói tiếng anh lưu loát

Giải pháp để rèn cách nói tiếng Anh lưu loát vô cùng đơn giản: cứ nói hết những gì bạn đang nghĩ trong đầu hoặc những ý mà bạn muốn. Đừng để tâm là chủ ngữ, vị ngữ thế này được chưa, trạng từ đặt có đúng vị trí không… Nếu người nghe là người nước ngoài, họ sẽ hiểu được ý bạn, thậm chí đôi khi họ còn giúp bạn chỉnh lại các lỗi ngữ pháp (nếu có). Vậy thì cứ mạnh dạn mà nói bạn nhé!

Áp dụng 24/7, ngay và luôn các từ vựng mới học

Để buổi trò chuyện thêm thú vị thì lúc này, vốn từ vựng của bạn sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, hãy tận dụng triệt để mọi cơ hội để đưa các từ bạn mới học được vào trong bộ nhớ nhé. Hãy tập bằng cách sử dụng những từ này để trò chuyện với bạn cùng lớp hoặc đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi (tất nhiên là phải hợp hoàn cảnh và thời điểm nữa nha). Điều này không chỉ giúp bạn tăng vốn từ siêu nhanh mà còn rèn cho bạn một cách nói tiếng Anh lưu loát hiệu quả.

4 cách nói tiếng anh lưu loát

Đừng quên cảm xúc trong các cuộc giao tiếp

Nói khác với Đọc. Nói cần ngữ điệu lên xuống và khi nói, bạn không chỉ truyền tải thông tin mà còn bày tỏ cả quan điểm và suy nghĩ của mình. Nhiều người học tiếng Anh không để tâm mấy đến vấn đề này, nhưng thực sự một trong các cách nói tiếng Anh lưu loát chỉ đơn giản là thêm tí xúc cảm vào trong câu nói của mình.

Chọn cho mình một cô bạn thân TỪ ĐIỂN đáng tin cậy

Không riêng người học tiếng Anh mà ngay cả dân bản xứ như Mỹ, Anh, Úc… cũng đều có riêng cho mình một cuốn từ điển kề bên. Lời khuyên cho bạn là: để luyện cho mình cách nói tiếng Anh lưu loát và khả năng tư duy bằng tiếng Anh thì hãy chọn một cuốn từ điển Anh – Anh nhé (ví dụ: Oxford Learner’s Dictionaries). Đừng lo lắng là bạn sẽ không thể hiểu nghĩa của các từ vựng vì lời giải thích trong này khá đơn giản và dễ hiểu.

Chúc bạn thành công và đón xem những bài viết khác liên quan đến bí quyết học tiếng Anh từ ICSA nhé!

—————————————–

Tham khảo thêm các bí quyết học tiếng Anh bạn nhé!