Chi tiết

10 mẹo nhỏ giúp bạn học tốt tiếng Đức (P1)

Trung tâm tiếng Đức tại TPHCM

Nếu bạn có ý định du học Đức, thì việc học tiếng không chỉ đơn thuần là học một ngôn ngữ mới để có thể sử dụng thông thường, mà còn đòi hỏi sự thành thạo và nhiều kỹ năng khác. Sau đây là 10 mẹo học tiếng Đức khá thú vị do Trung tâm ngoại ngữ Đông Dương ILS chia sẻ, nhằm giúp việc học tiếng Đức của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

1. Tích cực sử dụng từ điển Đức – Đức

Việc sử dụng từ điển Đức – Việt sẽ là rào cản vô hình, khiến bạn không thể nào học tốt tiếng Đức. Khi mới bắt đầu (A1-A2), để có thể dễ dàng hiểu và theo kịp, bạn có thể sử dụng loại từ điển song ngữ này. Tuy nhiên, khi bước vào trình độ B1, bạn nên tập làm quen với việc tra nghĩa bằng từ điển Đức – Đức. Thực tế, từ điển Đức – Việt giải thích nghĩa khá chung và còn khá nhiều hạn chế. Bạn nên tham khảo trung tâm tiếng Đức mà mình đang theo học để được tư vấn về loại từ điển phù hợp nhé.

2. Nên dành nhiều thời gian để đọc sách, truyện tiếng Đức

Đây là một trong những cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất để tăng vốn từ vựng tiếng Đức của bạn. Đối với các bạn chưa biết gì, hãy bắt đầu với những cuốn sách trẻ em: có hình ảnh và từ vựng minh họa. Thông thường, các trung tâm tiếng Đức cũng sẽ khuyến khích học viên nên tìm đọc các thế loại truyện tranh bằng chính ngôn ngữ này, để tăng vốn từ nhanh chóng, mà lại không gây quá nhiều khó khăn trong việc học tiếng.

Trung tâm tiếng Đức tại TPHCM

3. Làm quen với những chương trình truyền hình và phim Đức

Sau khi đã đọc thành thạo, hãy chuyển sang việc rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Đức nhé. Thường, thời gian học nghe trên trung tâm tiếng Đức sẽ không đủ nếu như bạn muốn sớm thu được kết quả. Mỗi ngày dành ra từ 1 đến 2 tiếng để xem phim hay các chương trình truyền hình tiếng Đức, bạn sẽ thấy đây là một cách tuyệt vời giúp cải thiện vốn tiếng Đức, cũng như khả năng nghe của bạn rất nhiều.

4. Nghe nhạc bằng tiếng Đức

Không có gì tuyệt vời và hiệu quả hơn cho việc nhớ lâu bằng các bài hát. Lưu trữ trong điện thoại, máy nghe nhạc của bạn tuyển tập các bài hát tiếng Đức. Chắc chắn thời gian học ngôn ngữ này của bạn sẽ được rút ngắn một cách đáng kể. Trong các buổi học tại trung tâm tiếng Đức, bạn cũng sẽ được thực hành nghe nhạc Đức nữa đấy.

5. Chơi game tiếng Đức

Vừa học vừa chơi luôn là ao ước của không ít các bạn học viên. Vì thế, đừng ngại rèn luyện tiếng Đức thông qua việc thay đổi ngôn ngữ trò chơi sang tiếng Đức nhé! Vì không sớm thì muộn, tiếng Đức cũng trở thành tiếng mẹ đẻ của mình.

Đón xem phần 2 trong thời gian tới bạn nhé!

—————————————–

Còn nhiều bài viết về cách học tiếng Đức tại đây nè bạn! 🙂