Lộ trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

07/06/2017

Sau 3 năm ICSA triển khai chương trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng, rất nhiều bạn học sinh, sinh viên với điều kiện tài chính không quá tốt đã tìm được cho mình con đường học tập và lập nghiệp tại Đức, một trong những đất nước phát triển bậc nhất Châu Âu. Tuy nhiên, lộ trình du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng cụ thể, chi tiết như thế nào, những đối tượng nào có thể tham gia chương trình này vẫn là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh đặt ra.

Điều kiện du học Đức miễn phí ngành điều dưỡng

lo-trinh-du-hoc-duc-mien-phi-nganh-dieu-duong

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.
  • Có nền tảng kiến thức ngành điều dưỡng, y dược. Đối với các học sinh vừa tốt nghiệp THPT, các bạn phải học thêm 1 khóa điều dưỡng tại Việt Nam để lấy chứng chỉ, thời gian học tối thiểu là 1 năm. Các bạn có thể đăng kí học tại tất cả các trường đại học, cao đẳng… trên toàn quốc hoặc tại Trường trung cấp Đông Dương-một thành viên của IED Group, chương trình giảng dạy tại đây được thiết kế theo chuẩn chương trình đào tạo điều dưỡng viên của Bang Hessen thuộc CHLB Đức.
  • Tiếng Đức trình độ B1 tại Việt Nam (Học viên có thể đăng ký học tiếng Đức ngay tại trung tâm).
  • Có sức khoẻ tốt.
  • Yêu thích ngành điều dưỡng.

Hồ sơ tham dự chương trình du học miễn phí và lập nghiệp tại Đức

  • Bằng tốt nghiệp THPT/ Bằng Nghề.
  • Bằng cấp và bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học (nếu có).
  • Chứng chỉ, giấy tờ liên quan đến việc đào tạo nghề điều dưỡng/y dược tại Việt Nam.
  • Chứng chỉ tiếng Đức B1.
  • Hộ chiếu.
  • 2 tấm ảnh 3×4.
  • Đơn đăng ký tham dự chương trình.

Lộ trình học tập tại Đức

Chuyển tiếp học B2 tại Đức

lo-trinh-du-hoc-duc-mien-phi-nganh-dieu-duong

Để chính thực được nhận vào học nghề tại các trường đào tạo, các du học sinh phải đạt trình độ tiếng Đức B2. Thông thường khóa học tiếng Đức B2 sẽ kéo dài khoảng 3 tháng.

Nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp thị thực du học nghề

Khâu làm thủ tục xin cấp thị thực du học nghề, văn phòng đại diện của ICSA tại Đức sẽ hướng dẫn du học sinh thực hiện theo quy định của Lãnh sứ quán CHLB Đức.

Chuyển tiếp học nghề Điều Dưỡng tại Đức

  • Chương trình học: Vừa học vừa làm, Bằng nghề điều dưỡng
  • Địa điểm học: Các cơ sở đào tạo và thực hành (Berufsfachschule für Altenpflege) tập trung chủ yếu ở thành phố Stuttgart, Heilbronn, Wiesbaden, Frankfurt … và các thành phố khác khu vực phía Nam nước Đức
  • Thời gian học chính khóa: 03 năm, 2100 tiết học lý thuyết, 2500 tiết thực tập
  • Học phí: Miễn học phí
  • Phụ cấp sinh hoạt : 650-800 Euro/1 tháng
  • Công việc thực tập: Điều dưỡng chăm sóc sức khoẻ cho người già ở các viện dưỡng lão, trung tâm y tế hoặc bệnh viện.
  • Thu nhập thêm: Ngoài thu nhập chính từ việc thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên có thể làm thêm ngoài giờ để có thêm thu nhập, lương 8-10 Euro/1 giờ làm thêm, làm ngay tại cơ sở thực hành.

Sau khi tốt nghiệp

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được Bằng nghề điều dưỡng do Đức cấp. Các bạn có thể chuyển tiếp lên học 1.5 năm tại Đại học Thực Hành lấy bằng cử nhân hoặc tiếp tục ký kết hợp đồng lao động 3 năm với doanh nghiệp tại Đức với mức lương tối thiểu 2000 Euro/1 tháng để ở lại làm việc và định cư lâu dài ở Đức hoặc trở về Việt Nam làm việc theo mong muốn.

Bài viết cùng chuyên mục

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương