Điều kiện du học Đức 2017

17/10/2017

Đức là một trong những quốc gia Châu Âu nổi tiếng bởi nền giáo dục tiên tiến cùng chính sách mở cửa cho sinh viên quốc tế. Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Đức, việc tìm hiểu kĩ điều kiện du học tại quốc gia này sẽ khiến tỷ lệ đỗ visa của bạn cao hơn rất nhiều.

1. Điều kiện du học Đức hệ dự bị

(Trong cùng nhóm ngành trúng tuyển đại học tại Việt Nam)

– Đỗ ít nhất 01 trường Đại học chính quy tại Việt Nam. Tổng điểm 04 môn trong kỳ thi THPT Quốc gia đạt 24 điểm, không môn nào dưới 4 điểm.
– Đã học xong ít nhất 01 học kỳ Đại học tại Việt Nam, và có bảng điểm đánh giá.
– Đã tốt nghiệp cao đẳng tại Việt Nam.
– Trình độ tiếng Đức B1.
– Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.
– Trình độ tiếng Đức B2.
– Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam.
– Điểm tốt nghiệp đại học từ 7,5.
– Chứng chỉ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.5.
– Chi phí rẻ nhất trong khu vực Châu Âu, chỉ từ 100 triệu – 300 triệu.
– Miễn học phí 100% tại các thành phố lớn.
– Chi phí sinh hoạt: ăn, ở thấp.
– Làm thêm tối thiểu 02 ngày/ tuần; 10 ngày/ tháng; 120 ngày/ năm. Lương làm thêm tối thiểu: 200.000/ 01h
– Được ở lại Đức 18 tháng sau khi tốt nghiệp.
– Môi trường sống đẳng cấp nhất, cơ hội học tập và phát triển bản thân vượt trội.

2. Điều kiện du học Đức vào thẳng Đại học

– Học được ít nhất 04 học kỳ đại học trở lên thì sẽ được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm ngành, hoặc chuyển vào học Dự bị đại học không bị giới hạn nhóm ngành.
– Trình độ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.0

3. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

– Tốt nghiệp Đại học chính quy tại Việt Nam.
– Điểm tốt nghiệp đại học từ 7,5
– Chứng chỉ tiếng Đức B2, hoặc IELTS 6.5

Ưu điểm vượt trội của du học Đức

– Chi phí rẻ nhất trong khu vực Châu Âu, chỉ từ 100 triệu – 300 triệu.
– Miễn học phí 100% tại các thành phố lớn.
– Chi phí sinh hoạt: ăn, ở thấp
– Làm thêm tối thiểu 02 ngày/ tuần; 10 ngày/ tháng; 120 ngày/ năm. Lương làm thêm tối thiểu: 200.000/01h
– Được ở lại Đức 18 tháng sau khi tốt nghiệp.
– Môi trường sống đẳng cấp nhất, cơ hội học tập và phát triển bản thân vượt trội.

Bài viết cùng chuyên mục

Trung tâm tư vấn du học quốc tế Đông Dương